Bạn đã biết cách giao bóng bàn chuẩn chưa ?

Cách giao bóng bàn 

1. Chiến thuật Giao bóng sâu.

sở hữu 1 mô hình đặc biệt phải chăng đối việc giao bóng dài cho toàn bộ người chơi bóng.
Hãy thử hai chiến thuật này:

• Giao bóng dài về phía xa bên trái tay, và sau chậm tiến độ 1 cú đánh mạnh trở lại ngay vị trí xa bên trái tay ngừng thi côngĐây .

• Giao bóng dài vào giữa (chỗ khuỷu tay cầm vợt của đối phương), và tiếp theo một cú đánh mạnh trở lại ngay vị trí giữa chậm triển khai .

Trong cả hai trường hợp, đối thủ sẽ thường vận động trở về vị trí sau cú trả bóng đầu tiên , và tương tự sẽ vận động ngược hướng lúc bạn thực hành cú đánh mạnh thứ 2 trở lại ngay vào chỗ cũ. khi giao bóng về phía xa bên trái tay, sẽ rất hữu ích nếu như bạn với khả năng giao 1 cú xoáy ngang lượn ngoặt về phía xa bên trái tay của đối phương.

2. khi chơi sở hữu 1 người lạ, hãy tụ hội vào việc giao bóng và trả giao bóng.

lúc bạn phải đối mặt mang một đối thủ mới và chưa biết gì về họ, bạn chẳng thể chắc chắn loạt đánh hỗ tương sẽ diễn ra như thế nào. Nhưng bạn thể kiểm soát được phương pháp khởi đầu loạt đánh. Hãy học phương pháp dùng cú giao bóng và trả giao bóng để buộc loạt đánh tương hỗ sau ngừng thi côngĐây phải diễn ra theo cách mà bạn muốn nó diễn ra, và thành ra sẽ làm cho đối thủ của bạn phải điều chỉnh theo bạn. ko quan yếu lúc đối phương chơi rất chính thống hay là sở hữu một thời trang dị kì hoặc kỳ lạ, bạn sở hữu thể thường xuyên buộc họ phải đi vào loạt đánh mà bạn muốn.

một vài ví dụ:

• Giao bóng xoáy xuống thường đề xuất trả bóng xoáy xuống.

1 cú giao bóng xáy lên thường buộc trả lại bằng bóng xoáy lên.

• Giao bóng nhanh và dài thường giúp bạn mang được loạt đánh bàn luận bóng nhanh, và với thể đẩy lui đối thủ ra xa bàn một tí . các người chơi bóng kiểu thiên về giật thuận tay thường bị buộc phải ra khỏi vị trí bởi các cú giao bóng nhanh và sâu.

một cú giao bóng nhanh nhưng chuội (ít xoáy) không chỉ dễ dàng buộc đối phương mắc đa dạng sai lầm , mà thường sẽ nhận được cú trả bóng nhẹ.

những cú giao bóng ngắn và phải chăng thường giúp cho bạn với một cú đánh tấn công trước hết, thường là 1 cú giật. các cú giao xoáy xuống ngắn thường sẽ nhận được một cú đẩy bóng, khi mà các cú giao xoáy ngang ngắn thì hoặc bị đẩy lại (thường là cao) hoặc mộttiến công nhưng khá yếu (giả định cú giao bóng là thấp).

các cú giao bóng xoáy ngang chậm nhưng dài, khi chơi sở hữu 1 đối thủ không biết giật, thì thường đặt bạn vào cáctấn công ngắn.

1 cú giao bóng ko xoáy ngắn và phải chăng sẽ khó bị tiến công hoặc đẩy lại nặng.

3. Hãy thử mang các cú giao bóng và trả giao bóng ngay từ sớm.

Ngay từ sớm của cuộc đấu, bạn nên thử các cú giao bóng khác nhau của bạn khi chơi sở hữu 1 đối thủ chưa thân thuộc . Bạn nên giao bóng dài và giao bóng ngắn theo tỷ lệ số lần giao như thế nào? chừng độ thường xuyên bạn nên giao bóng xoáy lên so mang giao bóng xoáy xuống? khi trả giao bóng, chừng độthường xuyên bạn trả giao bóng tích cực so chỉ trả bóng để kiểm soát? Đừng chờ đợi cho đến lúc cuộc đấu sắp hết để mua ra những thứ này – khi ngừng thi côngĐây thường là đã quá muộn. Hãy phấn đấu để được 1 Tìm hiểu phải chăng về các điều này trong khoảng sớm.

4. những cú giao bóng xoáy ngang ngoặt ra xa thiên hướng hiệu quả phải chăng hơn

một cú giao bóng trái tay xoáy ngang sẽ sở hữu hiệu quả hơn lúc đánh về phía thuận tay của đối thủ, trong khi cú giao bóng lắc thuận tay lại với hiệu quả hơn lúc đánh về phía trái tay của đối thủ. Sở dĩ tương tự là do góc vợt thiết yếu để đánh trả lại các đường bóng xoáy ngang này là ít tự dưng lúc thực hành theo hướng này. Điều này ko với tức thị luôn luôn giao các cú giao bóng này đến các bên ít thoải mái của đối phương, mà chỉ tổng thể là nên giao bóng về phía chậm triển khai phổ biến hơn. Mỗi đối thủ là khác nhau, bởi thế hãy tìm ra sự phối hợp cho từng đối thủ và xem những gì sẽ xảy ra.

5. sử dụng những cú giao bóng ko xoáy đơn thuần trong đánh đôi.

Ở nội dung đánh đơn, bạn mang thể giao bóng đến phần nhiều các phần của bàn. Điều này sở hữu tức là bạn thường thể ép đối thủ của bạn phải trả giao bóng trong khoảng bên yếu của anh ta, cho dù ngừng thi côngĐây là thuận tay hay trái tay. Nhưng trong đánh đôi thì không như vậy! khi này đối thủ của bạnmang thể chọn bên mạnh của mình để trả giao bóng. nếu như bạn giao bóng dài, anh ta với thể sẽ tiến công nó, thường là bằng 1 cú giật. nếu bạn giao nhanh xoáy ngang hoặc xoáy lên, anh ta sở hữu thể sẽ tấn côngtốt bằng một cú hất trên bàn hoặc cú bạt. nếu bạn giao xoáy xuống, anh ta mang thể thả bóng ngắn, đẩy nặng, hoặc hất nó vào một góc. Vậy người giao bóng phải làm gì?

Đáng sửng sốt , câu tư vấn thường là một cú giao bóng rất nhanh, rất thấpkhông xoáy. Ở trình độ sang trọng toàn cầu, Đó là cú giao bóng rộng rãi nhất ở nội dung đánh đôi, và cũng là cú giao bóng thường xuyên ở nội dung đánh đơn. vì sao như vậy? một cú giao bóng ko xoáy rất khó để đẩy (gò – ND) – nó thuận tiệnbị bật lên cao, và bạn chẳng thể đặt phổ quát xoáy vào nó, vì bạn ko sở hữu xoáy của bóng bật ra khỏi vợt của bạn – bạn phải tự tạo ra đông đảo xoáy của mình. Nó cũng không tiện lợi để hất bóng công kích như với 1 quả bóng xoáy. Bạn chỉ thể tiêu dùng xoáy của bóng đến để tương trợ cú hất trên bàn của bạn. một quả bóng xoáy lên hoặc xoáy xuống sẽ nảy bật ra với xoáy lên khi nó được đánh đúng cách . 1 quả bóng xoáy xuống sở hữu thể được cuộn tiếp, và xoáy xuống sẽ được “tiếp tục”, không tính lúc bạn cố tình tạo ra xoáy lên lúc này. Nhưng 1 quả bóng không xoáy thì không bật ra, và bạn không thể lợi dụng xoáy ko còn đó trên nó. Thêm vào chậm triển khai, rất tiện dụng để giữ 1 quả bóng không xoáy phải chăng. (Một quả bóng không xoáy tương đối cao sẽ dễ dàngbị tiến công, bởi thế hãy cẩn thận!). Điều này không với nghĩa là bạn sẽ giao đa số các cú giao bóng đều là ko xoáy. Nhưng nó thể được dùng như một cú giao bóng chính yếu , các cú giao bóng khác được tiêu dùng như là các biến thể.

6. Giao bóng lắc thuận tay so mang những cú giao bóng khác.

Hãy thử những cú giao bóng khác. Kiểu giao bóng đa dạng nhất trên toàn cầu ở cả cấp độ nhàng nhàng nâng cao là giao bóng kiểu lắc thuận tay. Đây là kiểu giao bóng mà cầu thủ (thường giao từ góc trái tay) giao bóng mặt thuận tay của anh ta, đầu vợt chúc xuống dưới. sở hữu động tác này, người chơi mang thể khiến cho vợt tiếp xúc mang bóng tốc độ rất nhanh, và đổi thay hướng của vợt thông qua sự tiếp xúc theo chuyển động nửa vòng tròn. Sự thay đổi hướng tạo sự đánh lừa, khi mà khả năng nâng cao tốc độ cực nhanh cho vợt tức thị tạo ra độ xoáy cực cao.

Nhưng bạn nên ứng dụng cú giao bóng này? 1 bắt buộc rẻ là hãy học cú giao bóng này, vì rõ ràng nó là 1 cú giao bóng rất hiệu quả. bên cạnh đó , việc nghiên cứu cú giao bóng cũng sẽ khiến cho bạn dễ dàng hơn khi đánh trả lại nó – bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì mà người giao bóng gần làm.

Nhưng với phần đông cầu thủ đã “kết” cú giao bóng này, ngay từ đầu 1 cách thức hăm hở. đa dạng đối thủ ko cần phải tiêu dùng việc trả giao bóng các kiểu giao bóng khác. Bất cứ một ai sử dụng một kiểu giao bóng khác (chẳng hạn giao bóng trái tay) lúc này là “không chính thống”, và do vậy gặp trắc trở các cú giao bóng của họ. do vậy , việc phát triển bất kỳ cú giao bóng nào khác sẽ tạo cho bạn một lợi thế.

cho nên , có nhẽ bạn nên “nghĩ khác” và thí nghiệm những động tác giao bóng khác nhau. Hãy Nhìn vào vẻ bối rối trên khuôn mặt đối thủ của bạn!

7. giây khắc giao bóng: Hãy làm đối phương bối rối ngay trong khoảng đầu!

Dù bạn luân phiên giao bóng mỗi lượt 5 quả (trong cuộc đấu 21 điểm) hoặc mỗi lượt hai quả (trong trận chiến theo luật mới 11 điểm), thì thời điểm 1 cầu thủ rất thể thuận tiện bỏ lỡ các cú đánh là khi bắt đầu trận chiến . chậm triển khailúc 1 cầu thủ sở hữu thể chưa làm nóng (khởi động – ND) rất nhiều. bởi thế , thường tốt nhất hãy để cho người khác giao bóng trước, để cho anh ta bối rối sở hữu cú giao bóng và tiến công của anh ta lúc mới khởi đầu , và sau chậm tiến độ bạn nhận được cơ hội của bạn để giao bóng khi bạn đã đi vào trận đấu được 1 thời kì .

sở hữu một phương pháp nhìn ý nghĩa toán học hơn về điều này. giả tỉ trong 1 trận chiến khăng khăng , người giao bóng sẽ ghi 60% điểm. như vậy, bạn suy ra mỗi lần bạn giao thắng 1 điểm, bạn ghi trung bình được 0.6 điểm. Điều ngừng thi côngĐây nghĩa giả dụ bạn bị lúng túng trong lượt giao bóng của bạn và mất liên tiếp hai quả giao bóng của bạn vì bạn chưa làm hot phần lớn , thì về mặt toán học bạn đã mất hai x 0,6 điểm = 1 ,2 điểm. giả dụ bạn bị tương tự (lúng túng do chưa khiến cho nóng đủ – ND) khi bạn là người trả giao bóng, thì bạn chỉ mất hai x 0,4 điểm = 0,8 điểm. đề cập phương pháp khác, là bạn sở hữu thể dễ dàng sở hữu khả năng lấy đi 1 điểm trong lượt giao bóng của người kia hơn là bị mất 1 điểm của chính mình – thành ra hãy để anh ta giao bóng trước khi anh ta ko khởi độngkhiến hot kỹ, và nhận giao bóng trước chỉ lúc bạn đã khiến hot phải chăng .

không tính, tất nhiên , là cầu thủ thấy thiết yếu phải mau chóng dẫn điểm để vun đắp sự tự tín. giả dụ bạn mất tự tin khi bạn bị rơi lại phía sau và không chơi tốt , thì hãy bằng mọi phương pháp để giao bóng trước nhất . Nhưng trong trường hợp này, bạn sẽ phải làm cho việc trong một sec đấu tâm lý của bạn.

8. Giao nhanh, mang những cử động nhanh gạt gẫm 1 cú giao bóng không xoáy.

phổ biến người nghiên cứu Đánh giá để đặt được phổ quát xoáy lên cú giao bóng của họ. không những thế, khi phải đối mặt sở hữu việc ngụy trang xoáy này, thì họ lại gặp khó khăn lớn. tại sao ko tăng trưởng một cú giao bóng ko xoáy, với một động tác giao bóng nhanh, mạnh mẽ? thay đổi vị trí vợt xúc tiếp vào bóng (chạm bóng khi vợt đổi thay hướng tại tích tắc chung cuộc mà ở Đó đa số bất động), hoặc chạm bóng ở khuôn khổ mặt vợt gần cán cầm (nơi vợt đi lại chậm nhất) vì vậy sẽ ít xoáy … còn đối thủ của bạn đã đưa ra Đánh giá sai về những gì đang xảy ra trên quả bóng. 1 cú giao bóng ko xoáy chỉ mang hiệu quả nhưmột cú giao bóng xoáy giả dụ đối thủ nghĩ rằng sở hữu xoáy trong cú giao bóng đó!

9. Giao bóng nhanh, dọc biên (Giao bóng chữ I – ND).

Bạn vướng mắc để giữ cho một cú giao bóng xoáy ngang được ngắn? ứng phó mang đầy đủ người chơi, bạn với thể sở hữu thể thành công mang nó, nhưng sau chậm triển khai thì luôn luôn là (hãy điền vào chỗ trống), các người luôn giật ngay các cú giao bóng của bạn. Bạn cần phải làm cho gì?

Đánh quả bóng chậm triển khai dọc biên phía thuận tay của anh ta, và gọi xe cứu thương cho đối thủ của bạn, người sở hữu khả năng đang nằm dài trên sàn vì quả bóng! phần nhiều các cầu thủ né người bước gần sang phía trái tay của họ để giật cú giao bóng thường chuyển động trước khi thực sự chạm bóng. Hãy khiến họ phải trả giá cho điều này! khi trận đấu là giữa 1 người thuận tay trái và 1 người thuận tay phải, tất nhiên, phải thay đổi tương ứng. lúc này một cú giao bóng nhanh chéo bàn sẽ bị đối thủ bắt bài, và bạn bạn cần phải thay thế “chéo bàn” thành “dọc biên”.

Xem thêm :Nhà cái cá độ, Thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *