Bạn hiểu rõ luật việt vị trong bóng đá chưa ?

Luật việt vị trong bóng đá một luật trong bóng đá can hệ tới việc tránh giành được lợi thế của cầu thủ một bên bằng việc đợi bóng trong trường hợp ở giữa anh ta và khung thành chỉ mang thủ môn hoặc người hậu vệ rút cục của bên đối phương. Luật này nhằm đảm bảo chơi đẹp và liên tục. Luật việt vị là 1 trong những luật khá khógiảng giải và khó thực thi đúng đắn của trò chơi bóng đá.
Vị trí việt vị:
* Cầu thủ đứng ở vị trí việt vị khi:
o Đứng gần đường biên ngang cuối sân đối phương hơn bóng và sắp hơn hai cầu thủ đối phương cuối cùng .
* Cầu thủ ko ở vị trí việt vị khi:
o Còn ở phần sân nhà.
o với ít ra 2 cầu thủ đối phương sắp biên ngang sân đối phương hơn (hoặc ngang hàng).
Phạm lỗi:
Cầu thủ đứng ở vị trí việt vị ko coi là phạm luật việt vị và chỉ bị xử phạt nếu như thời điểm đồng đội chuyền bóng hoặc chạm bóng, theo Nhận định của trọng tài cầu thủ ngừng thi côngĐây tham gia vào tuyến đường bóng ngừng thi côngĐây một cách tích cực như:
1. tham dự cảnh huống Đó.
2. Cản trở đối phương.
3. Cố tình chiếm lợi thế trong cảnh huống việt vị.
4. nếu nhận bóng trực tiếp từ quả ném biên, quả phát bóng thì không xét tới vị trí việt vị
ko phạm lỗi
Cầu thủ đứng ở vị trí việt vị ko bị phạt nếu như nhận bóng trực tiếp từ:
1. Quả phát bóng
2. Quả ném biên
3. Quả phạt đền
4. Quả đạp

Tin liên quan : Luật bóng đá 7 ngườiLuật thay người trong bóng đá

  • Manchester United đã cảnh báo người hâm mộ đi đến quyết định tie Europa League tuần tới ở Ukraine họ có nguy cơ bị tấn công.
  • John Terry đã thừa nhận ông có thể tìm thấy chính mình chơi ở đâu đó khác hơn so với Chelsea vào năm tới.
  • West Ham đã bị trúng một đòn chấn thương lớn với tiền đạo Diafra Sakho có thể ra trong ba tuần với một chấn thương gân kheo.
  • Harry Redknapp đã kể câu chuyện về cách ông gần như đã ký Luis Suarez và Eden Hazard trong thời gian của mình tại Tottenham và tin rằng họ sẽ chuyển đội bóng vào tranh danh hiệu.
  • Liverpool đã sẵn sàng để bước lên theo đuổi của Borussia Dortmund thần đồng Christian Pulisic trong sự trỗi dậy của các thương tích cho Philippe Coutinho, người dự kiến sẽ được ra cho đến sáu tuần với tổn thương mắt cá chân dây chằng.
  • Alan Pardew có hai trò chơi để lưu công việc của mình như là giám đốc Crystal Palace.Sau sáu liên tiếp tại Premier League đánh bại Pardew là dưới áp lực lớn, nhưng các cổ đông lớn của Mỹ David Blitzer và Josh Harris đã không quyết định loại bỏ được anh ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *