Luật bóng đá thế giới mới nhất của thế giới

Luật bóng đá thế giới mới nhất Bóng đá là môn thể thao vua được ham mê nhất ngày nay , môn thể thao đồng đội này được chơi theo các luật lệ đề ra trongLuật bóng đá thế giới . cùng sự lớn mạnh thay đổi của nền bóng đá toàn cầu thì những điều luật cũng được tiến hành thay đổi và bổ sung sao cho phù thống nhất .

Luật bóng đá toàn cầu mới được áp dụng diễn ra từ nào?

Như đã biết luật bóng đá thế giới là hệ thống quy định của FIFA trong việc chơi bóng đá, nhắc cả bóng đá trên sân cỏ chính thức, bóng đá trong nhà…, áp dụng trên gần như tất cả các nước . trong khoảng ngày 1/6/2016, sau khi kiểm tra các điều luật thì cơ quan biên soạn thảo luật bóng đá thế giới đã mang các cải tiến và vận dụng 11 điều luật mới trong bóng đá. Đây thực sự một lần thay đổi luật bóng đá to nhất trong khoảng 130 năm qua.

11 điều luật mới trong luật bóng đá thế giới là gì?

Đá 11m

ví như trước kia việc cầu thủ giới hạn hẳn lại khi lấy đà sút bóng ko sao thì ở điều luật mới này, ví như ngừng hẳn lại thì cầu thủ này sẽ bị phạt thẻ vàng và thay vì 11m sẽ là quả phạt gián tiếp cho đội đối thủ.

Hình phạt

nếu trọng tài nhận thấy cầu thủ phạm lỗi do khoa học, hay ko cố tình thì chỉ bị thẻ vàng thay cho thể đỏ. những trường hợp khác vẫn ứng dụng luật cũ,Đá phạt góc phản lưới nhà

Đây sở hữu thể được xem là điểm cải tiến mới nhất của Luật bóng đá thế giới, theo quy định của Luật mới thì sẽ ko kể bàn thắng đối sở hữu việc đá phạt góc phản lưới nhà mà thay vào ngừng thi côngĐây , đối phương chỉ thừa hưởng quả phạt góc.

Giao bóng

Thay vì quả bóng trước nhất phải đá về phía sân đối thủ lúc tiến hành giao bóng thì trong khoảng hiện giờ , đội giao bóng sở hữu thể trực tiếp đá ngay về phía sân nhà của mình.

Quần lót

Quy định mới này tương đối hay ho, cụ thể FIFA quy định quần lót của cầu thủ phải cùng mầu sở hữu quần thi đấu, đồng thời băng quấn chân cũng phải cộngmầu tất thi đấu.

Mất giầy

khi một cầu thủ bị tuột mất giầy, anh ta phải chờ tới khi bóng giới hạn lại mới được phép hoàn sửa sang trang phục thi đấu của mình.

Hàng rào của đội được lợi đá phạt

Ở luật bóng đá toàn cầu mới sẽ không xác nhận một bàn thắng khi mà những cầu thủ của đội được hưởng đá phạt lập thêm một hàng rào nữa ở giữa thủ môn đội bị phạt và hàng rào của anh ta nhằm che tầm nhìn của thủ môn.

Thẻ đỏ trước cuộc đấu

nếu như trước kia thẻ đỏ chỉ được sử dụng trong quá trình thi đấu thì ở luật bóng đá toàn cầu mới nhất này, cầu thủ thể bị phạt thẻ đỏ ngay trước cuộc đấu . lúc này, cầu thủ bị thẻ đỏ sẽ bị tước quyền thi đấu. không những thế , thay vì việc phải thi đấu 10 người thì đội mang cầu thủ bị thẻ đỏ vẫn được ra sân 11 người, nhưng phải là cầu thủ khác cho trận Đó .

Chấn thương ngừng trận chiến

Luật bóng đá toàn cầu mới nhất này cho phép cầu thủ không cần rời sân lúc bị chấn thương mà mang thể tiếp tục thi đấu ví như thời kì trông nom lúc chấn thương không quá 20 giây.

Phép lợi thế

giả dụ ở luật cũ trọng tài phải giơ cả hai tay về phía trước khi quyết định dùng phép lợi thế trong 1 pha bóng nào đấy thì ở Luật bóng đá thế giới canh tân này, trọn tài chỉ cần giơ một tay.

Nghỉ uống nước

nếu nhiệt độ trong sân lên quá cao thì các cầu thủ với thể nghỉ uống nước. Điều luật này chưa từng được áp dụng ở bất cứ kỳ thi đấu nào trước ngừng thi côngĐây .

Cầu thủ được nghỉ uống nước khi đang thi đấu

Cầu thủ được nghỉ uống nước khi đang thi đấu

kỳ vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ những điều luật được cải cách trong Luật bóng đá thế giới. các người yêu thích môn thể thao vua này cứng cáp sẽkhông thể thiếu hiểu biết về những vấn đề này đâu đúng ko ạ? Chúc bạn với các chốc lát xem bóng vui vẻ. Chúng tôi còn cung ứng cho độc giả link vao m88 moi nhat để với thể tham dự đặt cược những trận bóng quyến rũ có cơ hội nhận được các phần thưởng, khuyến mại lý tưởng nhất!

Tham khảo thêm : Ứng dụng xem bóng đá trên điện thoại, Luật bóng đá 5 người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *